(untitled) (Tạp chí Nghiên cứu Khoa học Công đoàn, 2020)
Chính sách xã hội là một yếu tố thiết yếu của nền kinh tế hiện đại, nhằm mục đích đảm bảo phúc lợi và phát triển xã hội. Chính sách xã hội không chỉ là hệ thống các biện pháp và phương thức mà còn là hệ thống các mối quan hệ và tương tác giữa các nhóm xã hội và các tầng lớp xã hội với mục tiêu chính là con người, phúc lợi, bảo vệ và phát triển xã hội, đảm bảo đời sống và an sinh xã hội. Nhà nước Liên bang Nga đã ban hành Hiến pháp, Luật Liên bang và các bộ luật đảm bảo thực hiện tốt và có hiệu quả chính sách xã hội.