(untitled) (Tạp chí Nghiên cứu Khoa học Công đoàn, 2022)
Bài viết phân tích một số điểm khác biệt cơ bản giữa tiếng Anh Anh và tiếng Anh Mỹ trên các phương diện: ngữ pháp, từ vựng, phát âm và thành ngữ. Trên cơ sở đó chỉ ra một số nguyên nhân dẫn đến sự khác biệt và cho thấy một thực tế: tiếng Anh Anh và Mỹ vẫn là một ngôn ngữ nhưng lại là hai phương ngữ rất khác nhau.