(untitled) (Tạp chí Nghiên cứu Khoa học Công đoàn, 2024)
Tài chính ngân hàng(TCNH) là ngành học luôn xếp vào hàng Top các ngành được thí sinh dành sự quan tâm đặc biệt khi đăng ký lựa chọn trong các kỳ tuyển sinh đại học. Hiện nay, hầu hết các cơ sở đào tạo đại học trong cả nước đều tổ chức đào tạo ngành này. Thậm chí, không chỉ đào tạo ở cấp đại học mà nhiều trường đã mở rộng sang cả sau đại học nhằm đáp ứng yêu cầu của xã hội. Bài viết trao đổi về thực trạng đào tạo ngành TCHN tại các cơ sở đào tạo đại học hiện nay ở Việt Nam, đồng thời đưa ra một số khuyến nghị cho hoạt động đào tạo ngành TCNH trong bối cảnh toàn cầu hoá và đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số