(untitled) (Tạp chí Nghiên cứu Khoa học Công đoàn, 2024)
Trong những năm qua, Đảng, Nhà nước và tổ chức Công đoàn đã quan tâm đến đời sống công nhân lao động, trong đó có công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn; đã có nhiều chính sách, chương trình, xây dựng các quỹ và bằng nguồn lực của Nhà nước, của tổ chức Công đoàn và nguồn lực xã hội hóa để hỗ trợ công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Để tiếp tục hỗ trợ công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, trong bài viết này sẽ tập trung làm rõ nội hàm công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn; các hoạt động xã hội, các nguồn lực và giải pháp đẩy mạnh các hoạt động xã hội, vận động nguồn lực hỗ trợ cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn hiện nay.