(untitled) (Tạp chí Nghiên cứu Khoa học Công đoàn, 2024)
Nghiên cứu được tiến hành với mục đích đánh giá hiệu quả kinh tế của việc tham gia vào thực hành sản xuất nông nghiệp tuần hoàn trên địa bàn tỉnh Nam Định. Nghiên cứu thống kê các dấu hiệu kinh tế tuần hoàn và tiến hành khảo sát các đơn vị sản xuất trên địa bàn tỉnh về mức độ tham gia cũng như hiệu quả kinh tế thu được từ các hoạt động tuần hoàn đó. Kết quả nghiên cứu cho thấy việc thực hành kinh tế tuần hoàn trong sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh giúp các đơn vị sản xuất tiết kiệm được chi phí, tăng doanh thu và lợi nhuận ở nhiều khía cạnh. Nghiên cứu cũng tìm hiểu một số vấn đề tồn đọng và đề xuất một số giải pháp để thúc đẩy kinh tế tuần hoàn trên địa bàn tỉnh tốt hơn.