Cơ hội và thách thức đối với doanh nghiệp việt nam trong bối cảnh cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 (Tạp chí Nghiên cứu Khoa học Công đoàn, 2020)
Cuộc CMCN 4.0 đang diễn ra từng ngày, từng giờ đối với tất cả các quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, mỗi một quốc gia có những đặc điểm kinh tế - văn hóa – xã hội, điều kiện tự nhiên địa lý khác nhau; do đó, muốn đi tắt, đón đầu để phát triển nhanh, các quốc gia cần nắm bắt những cơ hội và thách thức. Việt Nam một quốc gia có hơn 700.000 doanh nghiệp trong đó có khỏang 95% doanh nghiệp vừa và nhỏ, đòi hỏi phải nắm vững cơ hội, đồng thời biết được những thách thức để đối phó, hội nhập trong bối cảnh hiện nay.
Keywords: Cách mạng công nghiệp 4.0; cơ hội và thách thức; doanh nghiệp 4.0