Xây dựng chính sách mật khẩu an toàn, dễ sử dụng – xu hướng bảo mật thông tin hiện đại trong một hệ thống (Tạp chí Nghiên cứu Khoa học Công đoàn, 2020)
Vấn đề an toàn và bảo mật thông tin là vấn đề quan trọng trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay. Người dùng trong các hệ thống thường sử dụng biện pháp truyền thống là mật khẩu để bảo vệ tài nguyên và dữ liệu của mình. Bài báo đề cập đến xu thế xây dựng một chính sách mật khẩu an toàn và dễ sử dụng cho người dùng trong hệ thống như: thành phần, độ phức tạp, thời hạn sử dụng, chính sách khóa và cảnh báo mật khẩu…
Keywords: Building a safe and easy-to-use password policy - modern security trends in a system