Vai trò của phụ nữ trong nghiên cứu khoa học (Tạp chí Nghiên cứu Khoa học Công đoàn, 2022)
Phụ nữ luôn đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Với hoạt động nghiên cứu khoa học, các nữ khoa học gia cũng đã khẳng định được vai trò của mình. Trong khuôn khổ bài viết, tác giả sẽ phân tích vai trò của phụ nữ trong nghiên cứu khoa học và đề xuất một số giải pháp để nâng cao vai trò của phụ nữ trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học vinh quang nhưng cũng nhiều khó khăn thử thách trong công việc, gia đình và xã hội.
Keywords: Vai trò; phụ nữ; nghiên cứu khoa học