Nâng cao chất lượng đội ngũ Chủ tịch Công đoàn cơ sở đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình hiện nay (Tạp chí Nghiên cứu Khoa học Công đoàn, 2024)
Chủ tịch công đoàn cơ sở (CĐCS) đóng vai trò quan trọng trong mọi hoạt động của tổ chức công đoàn. Chủ tịch CĐCS là chỗ dựa, là người đứng đầu, là “thủ lĩnh” đại diện để đấu tranh, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động… Để tổ chức công đoàn cơ sở phát triển thì việc nâng cao chất lượng đội ngũ Ban chấp hành công đoàn mà người đứng đầu là chủ tịch công đoàn cơ sở là nhân tố quan trọng quyết định chất lượng hoạt động của công đoàn cơ sở, của tổ chức công đoàn. Bài viết tập trung phân tích chất lượng đội ngũ chủ tịch công đoàn cơ sở và một số đề xuất nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ chủ tịch công đoàn cơ sở đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình hiện nay.
Keywords: Chủ tịch công đoàn cơ sở; chất lượng; nâng cao chất lượng cán bộ